SS færir neytendum afbragðs kjötvörur beint úr íslenskri sveit. SS er í eigu bænda og tekur við úrvalsgripum þeirra og vinnur úr þeim afbragðs kjötvörur þar sem allir geta fundið eitthvað við sinn smekk. Það koma engir milliliðir við sögu og í SS vörum er eingöngu íslenskt kjöt.

KolagrillFyrir þá sem vilja krydda kjöt sjálfir býður SS ferskt lambakjöt í hentugum umbúðum.

Fyrir þá sem vilja kjöt sem er tilbúið til matreiðslu býður SS upp á fjölbreytt úrval af kjötvörum sem setja má beint á grillið eða í ofninn.

Það er gott að grilla með SS og hvetjum við ykkur endilega til að kynna ykkur úrvalið með því að smella á hnappana hér fyrir ofan.  

Verði ykkur að góðu.

Kjarnhitinn fer eftir kjöttegund

taflaeldun

Gagnlegar upplýsingar fyrir grillara!

– Til að byrja með er mikilvægt er að hita grillið vel með lokinu yfir. Ef þess þarf er einnig nauðsynlegt hreinsa grindurnar þegar þær eru orðnar vel heitar. Sum grill má ekki hreinsa með vírbursta því það getur eyðilagt málmhúðina.

– Rétt áður en maturinn er settur á grillið er gott að væta eldhúspappír með matarolíu og strjúka yfir grindurnar til að maturinn festist síður við þær.

– Allt kjöt sem á að grilla er betra að taka úr kæli 1-2 klst. áður en það fer á grillið og það á enn frekar við um stærri eða þykkari bita. Þannig verður steikingin jafnari.

– Eftir eldun er betra að láta kjötið jafna sig. Þunnar sneiðar í aðeins örfáar mínútur en stórar steikur eins og lambalæri í allt að 15–20 mínútur hulið með álpappír.

– Margir eiga kjöthitamæli sem gott er að nota þegar verið er að grilla þykkari kjötbita eða heil læri. Athuga þarf að mælt er með mismunandi kjarnhita eftir tegundum af kjöti sjá nánar hér til hliðar.

Fjörulambið er nýjung með  einstöku bragði og er án allra aukaefna.  Í kryddleginum eru  íslensk söl sem eru afar bragðgóð hollustuvara. Niðurstaðan er girnileg og ljúffeng lambakjötslína sem hæfir ungum jafnt þeim sem eldri eru. Bragðið er afar ljúffengt og passar með öllu meðlæti.

Kjötið er lagt í bragðgóðan kyddlög með ítölskum áhrifum. Hann er án allra aukaefna og inniheldur meðal annars papriku, tómata, rósmarín, lauk og pipar. Veldu steikina sem þér hentar best og sameinaðu það besta, þ.e. íslenskt hráefni og bragð frá Ítalíu.

Verði þér að góðu.

Hér leitar SS á grískar slóðir og hefur úbúið kryddlög með suðrænum áhrifum án allra aukaefna. Línan samastendur af góðu úrvali af léttu og ljúffengu grísa- og lambakjöti. Það er um að gera að setja smá bragð frá Grikklandi á diskinn í sumar og láta sig dreyma um suðrænar slóðir.

Verði þér að góðu.

Grísakjöt – Létt og braðgott á grill

Lambakjöt – ljúffengt úr íslenskri náttúru

Folaldakjöt – Bragðmikið og gómsætt

 

 

Í þessum flokki er fjölbreytt úrval af kryddlegnu kjöti úr lamba, grísa og folaldakjöti. Þetta eru vörur sem hafa sannað sig í gegnum árin og njóta mikilla vinsælda.
Kjötið er til dæmis kryddað með Caj P’s, Grand orange og bláberjum. Allir eiga sitt uppáhald.
Umbúðir fyrir grillkjöt í sneiðum eru einnig mjög handhægar en það þarf aðeins eitt handtak til að opna þær og þá liggur kjötið í plastbakka og ekkert lekur. Þægilegra og hreinlegra getur það ekki verið.

Kryddlegið SS kjöt – auglýsing

Grillpylsur SS eru fyrir sanna sælkera. Áhersla er lögð á fjölbreytilega stemmingu með pylsum gerðum eftir uppskriftum frá Póllandi, Ítalíu og Danmörku. Auk þess býður SS upp á frábærar bratwurstpylsur og ostapylsur að ógleymdri hinni einu sönnu íslensku SS vínarpylsu. Ekki má heldur gleyma hinni marg rómuðu Pylsu fagmannsins sem er chili ostapylsu.
Þegar pylsur eru grillaðar er ráðlagt að stinga göt í pylsurnar með gafli eða skera rendur í pylsurnar. Það kemur í veg fyrir að pylsurnar springi á grillinu. Einnig þarf að gæta þess að hafa hitann lágan eða nota efri hillu á grillinu.

Auglýsing fyrir hálfúrbeinuð lambalæri

Hver kannast ekki við að beinin geti þvælst fyrir þegar verið er að sneiða lambakjöt með þeim afleiðingum að sneiðarnar verða ekki eins fallegar og nýtingin ekki eins góð.

Lambalærin frá SS eru hálfúrbeinuð þannig að eftir stendur aðeins leggbein. Með því móti er mun auðveldara að sneiða og nýting verður betri. Þar sem greitt er fyrir verð per kg. gefur auga leið að meira fæst af kjöti og minna af beini fyrir peninginn.

Meira kjöt og minna bein með SS lambalærunum.

 

 

Hammari_1600x500

hammari-myndb

 

 

4x90grb

 

Hammari er nýjung frá SS, lausmótaðir 90 g og 120 g hamborgarar, með 20% fitu sem gerir hann sérlega safaríkan.

Lausmótaður tryggir betri steikingu því hitadreifingin er jafnari hvort sem hann er steiktur á grilli eða pönnu. Hammarinn er afslappaður, ljúffengur og langbestur í góðra vina hópi með úrvals meðlæti.

 

Meðlætismeðmæli:

Tómatsneiðar, góð stroka af dijon-sinnepi og/eða hamborgarasósu, jafnvel barbekjú-sósu, brakandi ferskt salatblað, smjörsteiktir sveppir, gúrkusneiðar, rauðlaukssneiðar eða lauksneiðar, pickles.

Og þá má ekki gleyma ostinum, tölum aðeins um hann. Ostur getur verið heiðarleg venjuleg ostsneið en það er líka um að gera að prófa annan ost, t.d. gráðaost, fetaost eða camembert!

Beikon gerir flesta rétti aðeins betri og svo skulum við ekki gleyma spælegginu. Það er heldur ekki úr vegi að nefna bernaise-sósu í þessu samhengi, hún ljær svona mat allt að sakbitinni sælutilfinningu sem allir eiga að upplifa einstaka sinnum.

Kartöflur …eiga auðvitað alltaf við, franskar, eða ofnbakaðar eða smjörsteiktar OG ofnbakaðar. Þessar leiðbeiningar eru að sjálfsögðu aðeins hugsaðar sem hugmyndavaki.