Saltað kjöt

Söltun á kjöti er eins og súrsun og reyking og er gömul og gild geymsluaðferð. Á haustin var saltað í tunnur og kjötið fergt í saltpækli og nýttist þannig á milli ára.

Saltkjöt er vinsæll og góður matur. Í samræmi við ráðleggingar Manneldisráðs um minnkun á saltneyslu hefur SS dregið úr saltinnihaldi í öllum sínum vörum þ.m.t. saltkjöti og býður einnig sérstaklega saltskert saltkjöt sem valkost. Saltkjöt er lagt í saltpækil í 10-12 daga og því síðan pakkað í vacum-pakkningar til hagræðis fyrir neytendur.

Saltkjöt er mjög orkuríkur og góður matur og hefur verið góð undirstaða í fæðu Íslendinga í gegnum tíðina, sem oft var í harðbýlu umhverfi. Saltkjöt og baunir er íslenskur réttur sem er á borðum á fjölmögum íslenskum heimilum á Sprengidaginn, en er þó alls ekki bundinn við hann eingöngu og var áður algengur allan ársins hring.

SS býður saltað lambakjöt,-hrossakjöt og -folaldakjöt.

 

Skarphéðinn renndi sér fótskriðu á ísi lögðu Markarfljóti og
svellið var svo hált að var sem fugl flygi yfir ána. Skömmu
síðar klauf hann höfuð Þráins þannig að jaxlarnir dreifðust
um ísinn.

til_baka