Hamborgarhryggur

Kjötmeistarar SS leggja sig fram við að velja einungis kjötmestu og fallegustu svínahryggina í SS hamborgarhrygg. SS hefur framleitt hamborgarhryggi í hartnær heila öld og byggir reyking þeirra á gamalli og faglegðri hefð sem fer fram í nútíma tölvustýrðum reykofnum sem tryggja jafna og góða reykingu.


xmas_image_3

Skyrjarmur, sá áttundi,
var skelfilegt naut.
Hann hlemminn o´n af sánum
með hnefanum braut.

Stekkjastaur kom fyrstur,
stinnur eins og tré.
Hann laumaðist í fjárhúsin
og lék á bóndans fé.

Hamborgarhryggur með beini – eldunarleiðbeiningar:

Í ofni: Hitið ofn í 150°C, setjið hrygginn í ofnskúffu með u.þ.b. 1 lítra af heitu vatni. Eldið í 70 mín pr. kg. Ef soðið klárast bætið við sjóðandi vatni í skúffuna. Sigtið soðið og geymið fyrir sósu.
Í steikarpotti í ofni: Hitið ofninn í 120°C. Setjið hrygginn í steikarpott með u.þ.b. 1 lítra af vatni. Eldið í 65 mín pr. kg, í lokuðum steikarpotti. Sigtið soðið og geymið fyrir sósu.
Gljái. 100 gr púðursykur, 2 msk Dijon sinnep, 1 msk hunang, 1/2 egg. Öllu hrært saman. Þegar hryggurinn hefur verið eldaður er gott að hjúpa hann með gljáanum og elda í u.þ.b. 10-15 mín til viðbótar án loks, við 180-190°C, eða þar til gljáinn er farinn að brúnast.
Kjöthitamælir á að sýna 68°C óháð eldunaraðferð.
Látið hrygginn standa í u.þ.b. 15 mín, áður en hann er skorinn.

Hamborgarhryggur úrbeinaður – eldunarleiðbeiningar:

Í ofni: Hitið ofn í 150°C, setjið hrygginn í ofnskúffu með u.þ.b. 1 lítra af heitu vatni. Eldið í 70 mín pr. kg. Ef soðið klárast bætið við sjóðandi vatni í skúffuna. Sigtið soðið og geymið fyrir sósu.
Í steikarpotti í ofni: Hitið ofninn í 120°C. Setjið hrygginn í steikarpott með u.þ.b. 1 lítra af vatni. Eldið í 2 klst og 15 mín, í lokuðum steikarpotti. Sigtið soðið og geymið fyrir sósu.
Ath. Fjarlægið görn áður en gljáinn er settur á hrygginn.
Gljái. 100 gr púðursykur, 2 msk Dijon sinnep, 1 msk hunang , 1/2 egg. Öllu hrært saman. Þegar hryggurinn hefur verið eldaður er gott að hjúpa hann með gljáanum og elda í u.þ.b. 10-15 mín til viðbótar án loks, við 180-190°C, eða þar til gljáinn er farinn að brúnast.
Kjöthitamælir á að sýna 68°C óháð eldunaraðferð.
Látið hrygginn standa í u.þ.b. 15 mín, áður en hann er skorinn.

Þrettándi var Kertasníkir,
þá var tíðin köld,
ef ekki kom hann síðastur
á aðfangadagskvöld.