pappardelle_con_aglio_olio_e_acciughe-zoom                          coll_mafaldihttps://www.ss.isne_sx_500g

 Fjöldi skammta  4
 Erfiðleikastig  Lágt
 Tími  10 mínútur

 Næringarinnihald 
 í einum skammti af pasta sem er notað í þessari uppskrift

 Orkuinnihald  347Kcal – 1451Kj
 Prótín 11g
 Kolvetni  47g
 Fita  13g

efni_magn2

Pappardelle eða Mafaldine     250 g     Notið eggjapasta
Ansjósuflök                              25 g 
Hvítlaukur                                 3 rif
Jómfrúarólífuolía         4 matskeiðar
Steinselja                       1 matskeið
Salt                               eftir smekk 
Pipar                             eftir smekk

adferd2

1. Hakkið hvítlaukinn og léttsteikið hann í olíu. Bætið út í niðurskorinni ansjósu og takið pönnuna af hellunni.

2. Sjóðið pastað  í miklu, söltu vatni. Bætið út í olíu, hvítlauk og ansjósum. Hellið yfir dálitlu af suðuvatninu af pastanu. Skreytið með saxaðri steinselju.

kokksins2

Þetta verður sérstaklega aðlaðandi ef þið bakið 15 kirsuberjatómata í ofninum og setjið þá í pastað.