Fjöldi skammta | 4 |
Erfiðleikastig | Meðal |
Tími | 40 mínútur |
Næringarinnihald í einum skammti af pasta sem er notað í þessari uppskrift |
Orkuinnihald | 534Kcal – 2234Kj |
Prótín | 21g |
Kolvetni | 55g |
Fita | 26g |
Lasagne 10 blöð |
1. Skerið beikon, kúrbít og gulrætur í bita. Skerið kirsuberjatómatana í tvennt. Skolið ætiþistlana og skerið þá í ræmur. Leggið þá í vatn og sítrónusafa í nokkrar mínútur til að forðast að þeir verði dökkir. Léttsteikið beikon og grænmeti í smjöri. Setjið tómatana út í og bragðbætið með salti og pipar. 2. Búið til hvíta sósu: Bræðið smjör og setjið hveiti út í. Takið pönnuna af hellunni og hrærið vel í með trésleif. Setjið pönnuna aftur á helluna. Hrærið stöðugt í, alveg þar til blandan festist ekki lengur við hliðarnar á pönnunni. Sjóðið mjólk með salti og rifinni múskathnetu, bætið smjör- og hveitiblöndunni út í og hrærið þar til þetta er allt leyst upp. 3. Smyrjið form, hyljið botninn með hvítri sósu. Leggið tvær plötur af Lasagne Barilla yfir, hellið yfir grænmetisblöndunni og hvítri sósu. Stráið rifnum parmesanosti yfir. Endurtakið þar til þið eruð komin með fimm lög. Hitið í ofni (220°C) í u.þ.b. 25 mínútur. Til að forðast að lasagnað verði of brúnt efst getið þið sett álpappír yfir eftir að það hefur verið í ofninum í 20 mínútur. |