Hangikjöt

Helsti hátíðarmatur Íslendinga um aldir hefur verið hangikjöt. Birkireykta hangikjötið frá SS er sígilt og löngu landsþekkt. Það er aðeins framleitt úr fyrsta flokks hráefni sem gerir það mjúkt,safaríkt og hæfilega bragðmikið. Við reykingu á Birkireykta SS hangikjötinu er notað íslenskt birki.

Tindfjallahangikjet er sunnlenskt sælgæti sem hefur unnið til gullverðlauna. Það er pakkað í lofttæmdar umbúðir og sett í sérsaumaðan strigapoka. Það er skemmtilegt lostæti sem borðað er hrátt og hentar sérstaklega vel sem forréttur eða smáréttur.

Tindfjallahangikjet er tilvalið í jólapakkan – já eða til þess að hafa uppi við á aðventu og bjóða gestum og gangandi ljúffengan jólabita.

xmas_web_img2

 

Hangikjöt eldunarleiðbeiningar: Setjið hangikjötið í kalt vatn (gott að bæta 1-2 msk af sykri í vatnið). Látið suðuna koma upp og sjóðið við vægan hita í 25-30 mín. pr. kg. Slökkvið undir og látið standa áfram á hellunni í lokuðum potti í 2 klst. Færið kjötið upp úr pottinum og setjið strax í kæli.

Gott meðlæti: Jafningur, soðnar kartöflur, grænar baunir og rauðkál.

Ketkrókur, sá tólfti,
kunni á ýmsu lag.
Hann þrammaði í sveitina
á Þorláksmessudag.

side_bottom_bar

til_baka